5 bài thuốc ngâm chân trị bệnh gút hiệu quả nhất mà bạn cần biết

Phương pháp ngâm chân chữa bệnh gút là một trong những cách điều trị khá hiệu quả. Đối với phương pháp này có thể giúp bạn thực hiện ngay tai nhà cực kỳ đơn giản và mạng lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn một số bài thuốc ngâm chân chữa bệnh gút cực kỳ hiệu quả.

Ngâm chân bằng nước muối với gừng chữa bệnh gout

Việc sử dụng muối hạt kết hợp với gừng có tác dụng làm giảm đau nhức, vừa có tác dụng khủ trùng phòng ngừa bệnh gút tái phát. Đối với phương pháp có thể giúp thư giãn tinh thần, giúp giữ ấm các khớp cho những ngày đông lạnh. Cách thực hiệu cũng rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Ngâm chân bằng nước muối và gừng trị bệnh gút
Ngâm chân bằng nước muối và gừng trị bệnh gút

Chuẩn bị:

Nước ngâm chân tùy vào sở thích của mỗi người mà dùng lượng nước thích hơp, Gừng tưởi 1 củ, Muối hạt 20g.

Cách thực hiện:

Đun nước đên khi đạt nhiệt độ vừa phải khoảng 50-60 độ C thì cho gừng đặp dập cùng muối vào tiếp tục đun trong 10 phút. Khi nước nguội bớt thì đổ ra ngâm chân trong khoảng 15-20 phút. Với cách này bạn phải thực hiện liên tục hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Chữa bệnh gút với bài thuốc ngâm chân vào nước lá trầu không

Việc ngâm chân vào nước lá trầu không mỗi ngày đên chống bị nhiễm khuẩn nặng đồng thời kịch thích lưu thông tuần hoàn máu, an thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ cho người bệnh. Trong lá trầu không là một vị thuốc có tính ấm giúp trừ phong, chống nhiễm trùng.

Ngâm chân bằng lá trầu không trị bệnh gút
Ngâm chân bằng lá trầu không trị bệnh gút

Chuẩn bị:

5 lá trầu không to bản loại bánh tẻ

Thực hiện:

Rửa sạch lá trầu và đem vò nát nấu trong nước sôi khoảng 10 phút. Khi nước nguội đạt đến nhiệt độ 45-50 độ thì cho chân vào ngâm khoảng 15 phút cho đến khi nước nguội. Ngoài ra khi ngâm chân bạn có thể cho thêm một ít muối vào để tăng tính kháng nhiễm khuẩn ở các khớp.

Bài thuốc ngâm chân bằng lá tía tô trị bệnh gout

Theo đông y thì lá tía tô có tính ấm và chứa nhiều chất kháng khuẩn tự nhiên nên thường được sử dụng để điều trị các bệnh lý về xương khớp. Với việc bạn ngâm chân bằng nước lá tía tô có tác dụng giảm viêm sưng đối với các trường hợp đang mắc bệnh gút. Với phương pháp này bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá tía tô gồm cả thân và lá cho vào dun khoảng 10 phút cho các tinh dầu trong lá hoa hết trọng nước. Lấy nước này ngâm chân chữa gút mỗi ngày ít nhất 30 phút.

Ngâm chân bằng lá tía tô trị bệnh gút
Ngâm chân bằng lá tía tô trị bệnh gút

Bài thuốc ngâm chân giảm sưng đau gút bằng lá lốt

Trong lá lốt có các hoạt chấy chống oxy hóa dồi dào có khả năng làm giảm lượng axit uric dư thừa trong máu. Thêm vào đó nước lá lốt còn có tác dụng chống viêm giữ ấm khớp rất tốt có thể giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh gút. Cách này bạn chỉ cần lấy một lắm lá lôt cho vào nồi rồi thêm khoảng 1 lít nước vào đun trong 5 đến 10 phút sau đó lấy nước ra để nguội bớt rồi cho chân vào ngâm. Bạn cần phải kiên trì thực hiện theo cách này hàng ngày trước khi đi ngủ vừa có được một giấc ngủ ngon lại vừa giảm các cơn đau do gút.

Chữa bệnh gút bằng cách ngâm chân bằng nước chè xanh

Trong chè xanh có nhiều chất phenol cùng nhiều hoạt chất quý có tác dụng thanh nhiệt giải độc chống lão hóa.

Ngâm chân bằng chè xanh
Ngâm chân bằng chè xanh

Chuẩn bị : 10g chè xanh:

Cách thực hiện:

Chè xanh rửa sạch vò sơ qua và đem nấu nước ngâm chân khoảng 15 phút. Cách này bạn cũng lên thực hiện trước khi đi ngủ để được giấc ngủ ngon đồng thời có thể kháng khuẩn ở khớp.

Qua 5 bài thuốc trên có thể giúp bạn cải thiện tình hình bệnh gút của mình, bạn cần phải kiên trì thực hiện để có thể đầy lùi được bệnh gút càng sớm càng tốt. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *