5 loại cây chữa bệnh gout cực kỳ hiệu quả mà lại dễ tìm

Cây nở đất chữa bệnh gout

Bệnh gút bây giờ không còn quá xa la đối với mọi người bệnh gút còn có tên khác là bệnh thống phong. Nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này là do quá trình chuyển hóa chất thành axit uric quá nhiều trong cơ thể tích tụ thành các tinh thể urat và nắng đọng ở các khớp gây đau va cho cảm giác khó chịu. Bạn hãy nhanh chóng áp dụng bài thuốc từ 5 loại cậy chữa bệnh gout cực kỳ hiệu quả ở dưới đây nhé.

5 loại cây chữa bệnh gout cho hiệu quả cao và rất dễ tìm

Lá lốt

Không chỉ là một trong những nguyên liệu trong chế biến các món ăn lá lốt còn có tác dụng trong điều trị bệnh gout. Dưới góc độ y học thì lá lốt có tác dụng ôn trung tán hàn chỉ thống tiêu viêm, rất rốt cho những căn bệnh liên quan đến khớp như gout.

Cây lá lốt chữa bệnh gout
Cây lá lốt chữa bệnh gout

Người bệnh có thể thực hiện bài thuốc chữa gout từ lá lốt như sau: Hái khoảng 50g lá lốt tươi mang rửa sạch vò nát nấu với 1 lít nước. Đợi nước sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp cho thêm một nhúm mối để nguội dùng nước này ngâm chân và tay khoảng 30 phút thực hiện 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối trước khi đi ngủ sẽ giảm đau nhức hiệu quả.

Cây sói rừng giúp trị bệnh gout

Cây sói rừng là một loại cây mọc hoang nhưng với công dụng của cây thì nó đã có mặt ở rất nhiều bài thuốc đông y. Đặc biệt khả năng giảm đau và giúp tăng cường miễn dịch cho xương khớp của sói rừng đã được các nhà khóa học công nhận.

Cây sói rừng chữa bệnh gut
Cây sói rừng chữa bệnh gut

Bài thuốc từ cây sói rừng: Nhổ khoảng 30g cây sói rừng mang về rửa sạch sắc với 2 lít nước để uống thay cho nước lọc trong ngày. Bên cạnh việc giúp giảm đau nhanh các hoạt chất có trong cây sói rừng sẽ giúp người bệnh đào thải acid uric ra ngoài theo đường nước tiểu.

Cây nở đất chữa bệnh gút cực kỳ hiệu quả

Cây nở đất nghe có vẻ xa lạ với người dân ở vùng đồng bằng nhưng với các dân tộc sinh sống ở miền núi thì cây nở đất là một món quá quý trời ban. Loại cây này mọc hoang nên rất rễ kiếm, trong cây nở đất có rất nhiều hợp chất quý giá như flavones, flavonoïdes, gomphrenol và saponines giúp cắt nhanh các cơn đau khớp và ức chế các acid uric trong máu nên có tác dụng tốt với người bệnh gout

Cây nở đất trị gút
Cây nở đất trị gút

Bài thuốc từ cây nở đất: Bạn dùng 30g cây nở đất sắt với 1 lít nước và cô đặc còn khoảng 1 nửa thì chia làm 2 lần uống trong ngày để đạt được hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Lá tía tô chữa bệnh gout

Cũng giống với lá lốt thì lá tía tô cũng quá quen đối với mọi gia đình Việt. Không chỉ là nguyên liệu trong nấu ăn thì tía tô cũng có rất nhiều công dụng trong điều trị một số bệnh. Đặc biệt đối với người bệnh gout thì lá tía tô chữa bệnh gút cực kỳ hiệu quả. Bện cạnh đó thì người bệnh gout luôn dự trữ sẵn lá tía tô ở trong nhà, trong mỗi bữa cơm nên ăn kèm lá tía tô sông để giúp khăc phục các cơn đau gout hiệu quả.

Lá tía tô chữa bệnh gút
Lá tía tô chữa bệnh gút

Bài thuốc từ lá tía tô: Chỉ cẩn dùng 1 lắm lá tía tô rửa sạch cho vào nồi thêm 1 lit nước đun thật kỹ rồi lọc bỏ bã, uống cặn phần nước này chỉ trong vòng 30 phút cơn đau sẽ giảm đi.

Cải bẹ xanh chữa bệnh gút cực kỳ hiệu quả

Các dưỡng chất có trong nước rau cải bẹ xanh có tác dụng đào thải axit uric rất tốt một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh gút.

Chữa bênh Gout bằng cải bẹ xanh
Chữa bênh Gout bằng cải bẹ xanh

Sử dụng cải bẹ xanh hay một số nơi còn gọi đây là cải đắng nấu thành nước để uống mỗi ngày. Dùng môt lượng rau vừa đủ đem nấu với nước uống hàng ngày thay cho nước lọc. Việc uống nhiều nước thường và nước cải bẹ xanh sẽ giúp bạn đảo thải axit uric cực kỳ hiệu quả.

Trên đây là 5 loại cây chữa bệnh gout cực kỳ hiệu quả mà lại quen thuộc và rẻ tiền nhưng lại cực kỳ an toàn trong việc điều trọ bệnh. Bạn sẽ dễ dàng tìm mua cũng như thưc hiện các bài thuốc đơn giản này để làm giảm cơn đau đớn do bệnh gút gây ra. Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian quan tâm đến bài viết của mình, chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *