Giải quyết vấn đề bệnh gut có chữa được không?

Một trong những vấn đề thường gặp mà các bệnh nhân gút hay đặc biệt quan tâm đó là bệnh gut có chữa được không? Các chữa trị bệnh gút như thế nào mới khỏi hoàn toàn. Để giải quyết cho vấn đề này thì hãy cùng mình giải đáp thắc măc này qua bài viết dưới đây nhé.

Bệnh gut có chữa được không
Bệnh gut có chữa được không

Bệnh gut có chữa được không?

Bệnh gút là bệnh lý xảy ra do có sự rối loạn trong quá trình chuyển hóa chất purin thành acid uric. Tình trạng này kéo dài trong thời gian lâu dài khiến các tinh thể urat được hình thành và được lắng đọng ở các khớp xương gây đau nhức.

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gút là do qua trình ăn uống không hợp lý, ăn quá nhiều thực phẩm có chứa chất purin cao ngoài ra lại không vận động nhiều nên sẽ tạo điều kiện cho bệnh gút phát triển nhanh chóng.

Khi mắc bệnh người bệnh thường có cảm giác các khớp ở bàn chân và bàn tay  bị sưng đỏ, căng nóng, đau đớn, nổi các cục và biến dạng gây ra cảm giác đau nhức ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe.

Làm gì để ngăn chặn bệnh gút tiển triển xấu

Điều trị bệnh gút bằng thuốc tây y hiệu quả

Khi phát hiện ra bệnh gút thì thường là lúc cơ thể bệnh nhân đã xuất hiện các cơn đau gút cấp kép dào khoảng 1 đến 2 tuần hoặc có thể cơn đau đã diễn ra lặp lại 1-2 lần trước đó. Khi người bệnh đang còn bị các cơn đau sưng tai các khớp thì trước tiên bạn cần phải sử dụng một số loại thuốc tây để đầy lùi nhanh các cơn gút.

 • Sử dụng thuốc có khả năng tăng đào thải các chất axit uric ra ngoài, gây lên ức chế việc chuyển hóa purine thành axit uric như: allopurinol.
 • Sử dụng các loại thuốc chống viêm giảm đau và sưng như: colchicine, thuốc giảm đau chống viêm như: naproxem.
 • Bạn cần chườm đá lạnh vào những chỗ bị đau giúp cho các khớp bị đau được nghỉ ngơi.

Điều trị bệnh gút bằng thuốc đông y

 • Để đàm bảo an toàn mà vẫn đạt được hiệu quả thì bạn có thể áp dụng một các trị bệnh bằng phương pháp đông y vừa đem lại hiệu quả mà lại không lo có tác dụng phụ của thuốc.
 • Theo đông y thì bệnh gút nguyên nhân chính dẫn đến bệnh là do các tác động bên ngoài tác động vào kinh lạc và cơ xương khớp gây ứ trệ tai các khớp.
 • Điều trị theo phương pháp đông y sẽ đồng thời làm giảm acid uric trong máu ngoài ra còn bổ can thận ngăn chặn các biến chứng ở khớp và thận đầu lùi các khí huyết ra ngoài băng các bài thuốc uống và kết hợp với châm cứu và xoa bóp.

Lên kế hoạch ăn uống

 • Khi mắc bệnh bạn cần phải hạn chế việc sử dụng các loại thực phẩm có chưa chất đạm cao đặc biệt là hàm lượng purine cao lên ăn các loại thực phẩm có chữa chất sơ và tinh bột.
 • Tránh tình trạng béo phì: Hạn chế tiêu thụ quá nhiều năng lượng để kiểm soát trong lượng cơ thế. Đối với người béo phì thì cần giảm năng lượng và giảm mỡ.

  Bệnh gút kiêng gì
  Bệnh gút kiêng gì
 • Kiêng uống các loại thức uống có độ kích thích như bia rượu và cà phê. Nên uống nước từ 2-3 lít nước/ ngày và ăn các loại hoa quả đến có thể giảm lượng axit uric trong máu xuống.
 • Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao đê tăng cường sức khỏe để phòng chống bệnh. Ngoài ra bạn cần phải đi khám sức khỏe thường xuyên để biết được hàm lượng axit uric trong máu để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và có một biện pháp phòng bệnh một cách hợp lý nhất.

Như vậy có thể thấy những thói quen hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn trong việc điều trị bệnh gút. Ngoài việc nghe theo hướng dẫn của bác sĩ thì việc tập luyện cho mình những thói que trong ăn uống và sinh hoạt có thể giúp bạn cải thiện tình hình bệnh của mình.

Qua bài viết này có thể giúp bạn giải đáp thắng mắc về vấn đề bệnh gut có chữa được không qua các cách điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay đang được nhiều người áp dụng. Cảm ơn bạn đã qua tâm đến vấn đề này chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *