Chỉ số BMI nam là gì? ý nghĩ chỉ số BMI đối với bệnh gút

Chỉ số BMI nam

Chỉ số BMI nam là chỉ số khối cơ thể, dựa vào chỉ số này các bác sĩ sẽ đánh giá 1 người là thiếu cân hay béo phì. Đặc biệt, gần đây các nhà nghiên cứu còn phát  hiện mối liên hệ giữa chỉ số BMI nam và tiến triển của bệnh gút. Vậy mối quan hệ này ra sao?

Chỉ số BMI của nam
Chỉ số BMI nam

Chỉ số BMI nam là gì?

Chỉ số BMI là chỉ số khối của cơ thể, chỉ số cho ta thấy được mức độ cơ thể là gầy hay béo của một người qua chiều cao và cân nặng.

BMI là viết tắt của cụm từ Body Mass Index được hiểu đơn giản là số cơ thể. Đây là cách thông dụng thường được các chuyên gia hoặc người nào đó áp dụng để xác định xem tình trạng cơ thể của một người hay cơ thể mình có bị thừa cân không có gầy, có ốm hay không?

BMI được sử dụng như là một công cụ để xác định trọng lượng thích hợp cho người lớn. Tuy nhiên, chỉ số BMI không phải là công cụ chẩn đoán. Ví dụ, một người có chỉ số BMI cao, để xác định trọng lượng có phải là một nguy cơ cho sức khỏe không thì các bác sĩ cần thực hiện thêm các đánh giá khác. Những đánh giá chế độ ăn, hoạt động thể lực, tiền sử gia đình và các sàng lọc sức khỏe khác.

Cách tính chỉ số BMI nam chuẩn Việt Nam

BMI = (trọng lượng cơ thể) / (chiều cao).

Trong đó:

  • Trọng lượng cơ thể = kg
  • chiều cao = m hoặc cm

Sau khi có kết quả hãy so sánh với chỉ số  BMI chuẩn dưới đây để biết được cơ thể mình đang ở mức nào nhé.

  •  Dưới chuẩn = BMI ít hơn 18.5
  • Chuẩn = BMI từ 18,5 – 25
  • Thừa cân = BMI từ 25-30
  • Béo (Nên giảm cân) = chỉ số BMI 30 – 40
  • Béo phì (Cần giảm cân ngay) =chỉ số BMI trên 40

Bảng đánh giá chỉ số BMI theo chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới(WHO) và dành riêng cho người châu Á ( IDI&WPRO):

Chỉ số BMI của nam
Chỉ số BMI nam

Chỉ số BMI nam giới

Đối với nam giới, lượng chất béo được lưu trữ là hơi ít hơn so với phụ nữ. Tuy nhiên, đối với những người trong giới hạn bình thường, điều này có nghĩa rằng BMI của bạn là 18,5 đến 24,9 (BMI = trọng lượng cơ thể (kg)/ (chia) bình phương chiều cao (m)). Trong phạm vi này, được coi là tối ưu, cơ thể của bạn không phải là ở bất kỳ rủi ro bổ sung cho các biến chứng sức khỏe liên quan cụ thể đến tình trạng thừa cân.

• Nếu bạn có BMI từ 25 đến 29,9, điều này cho thấy bạn đang thừa cân. Tiềm ẩn các yếu tố nguy cơ biến chứng sức khỏe.

• Nếu bạn có BMI từ 30-39,9, bạn bị béo phì. Chỉ số này cho thấy bạn đang ở một mức độ cao có biến chứng sức khỏe.

• Nếu bạn có chỉ số BMI trên 40, bạn đang bị béo phì. Bạn ở mức độ báo động rủi ro cao cho sức khỏe, và trong nhiều trường hợp, đã có biến chứng sức khỏe liên quan đến bệnh béo phì của bạn.

Không còn nghi ngờ rằng chỉ số BMI nam quan trọng khi nói đến sức khỏe của nam giới. Khi chỉ số BMI cao, bạn có thể gặp biến chứng bao gồm bệnh tiểu đường loại 2, cao huyết áp, ngưng thở khi ngủ, và bệnh tim. Đây là tất cả các bệnh có thể dẫn đến tử vong. Hơn thế nữa, với một số người có chỉ số BMI cao kèm với vòng 2 quá cỡ cũng có chất lượng cuộc sống bị giảm đi, đặc biệt giảm chất lượng trong quan hệ vợ chồng.

Những cố gắng để cải thiện BMI – duy trì sức khỏe

Chỉ số BMI nam
Chỉ số BMI nam

Để duy trì chỉ số BMI nam giới có nghĩa là các quý ông phải tăng cường vận động hàng ngày và cần có chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên, đối với nam giới việc cân bằng chế độ ăn uống hay ăn kiêng là điều rất khó có thể thực hiện được. Họ khó có thể từ chối những bữa tiệc “tiếp khách” hàng giờ đồng hồ với những món “mồi” đầy dinh dưỡng kèm với bia – thủ phạm góp phần tạo nên “bụng bia”. Giảm cân thông thường bằng việc tập thể dục hay ăn kiêng thường không mấy tác dụng  mà còn làm ảnh hưởng đến sức khoẻ vì việc giảm khẩu phần ăn đột ngột dễ làm hạ đường huyết của họ và thể dục cường độ cao còn tăng thêm cảm giác thèm ăn dẫn đến việc tăng thêm cân nặng làm vòng bụng tăng thêm.

Vì vậy, giải pháp giảm số đo vòng 2, loại bỏ “bụng bia” nhanh chóng và phù hợp với quý ông là hút mỡ 1 lần duy nhất bằng Pharaon Lipo. Pharaon Lipo dùng nhiệt năng đốt mỡ thừa sau đó chuyển hóa mỡ thành dạng lỏng rồi đưa ra ngoài cơ thể. Nhờ đó, tiêu huỷ nhanh chóng mỡ thừa trong cơ thể. Sau khi điều trị khách hàng có thể thấy ngay kết quả với vùng bụng giảm 10 – 20cm. Hút mỡ bằng Laser Pharaon Lipo chỉ thực hiện một lần duy nhất không gây đau, không để lại sẹo, không mất thời gian nghỉ dưỡng, khách hàng có thể sinh hoạt bình ngay sau khi điều trị. Đồng thời phương pháp còn giúp thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen dưới da cho vùng da điều trị được trở nên trẻ trung, láng mịn ôm gọn vào cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *