Chữa bệnh gút bằng chuối hột hiệu quả lại đơn giản

Để điều trị bệnh gút ngoài việc sử dụng thuốc để hỗ trợ thì việc sử dụng các loại thảo dược cũng được mọi người sử dụng bởi nó ít gây ra các tác dụng phụ. Trong các loại thảo dược được sử dụng để điều trị thì không thể nhắc đến những bài thuốc chữa bệnh gút bằng chuối hột rất hiệu quả.

Thông tin vê cây chuối hột

Chuối hột là một loại chuối cho trái có rất nhiều hột không giống như các loại chuối thường ăn, chuối hột thường mọc ở rừng và có tên khoa học là Musa acumunata colla thuốc họ chuối Musaceae. Khác với chuối đươc trồng tại nhà thì cây chuối hột thường có thân cao từ 3-4m hoa của nó mọc thẳng đứng có màu đỏ thẫm.

Chữa bệnh gút bằng chuối hột
Chữa bệnh gút bằng chuối hột

Chuổi hộ là loài quả có tác dụng hỗ trợ điều trị gút rất hiệu quả. Ngoài ra chuối hột còn được dùng để ngâm rượu chữa các bệnh đau lưng phong thấp. Chuối hột còn hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa như bệnh tiểu đường cao huyết áp.

Một số bài thuốc chữa bệnh gút bằng chuối hột kết hợp với củ ráy

bài thuốc 1

Chuẩn bị nguyên liệu

 •  Bạn chọn ra các củ ráy được trông trên 1 năm vì lúc nào củ ráy chứa rất nhiều hoạt chất cần thiết.
 • Chuối hột: Bạn cần chọn loại chuối hột rừng.

Thực hiện

Rửa sạch chuối bỏ vỏ và sắt lát rồi phơi khô riêng củ ráy thì khi nào chế nên cần thận tránh bị ngứa phơi khô. Có thể lấy gừng tươi giã dập rồi ngâm củ ráy đã cắt lát khoảng một đêm để củ không còn chất gây ngứa.

Chữa bệnh gút bằng chuối hột và củ ráy
Chữa bệnh gút bằng chuối hột và củ ráy

Khi chuối hột và củ ráy đã được phơi khô bạn chia theo tỷ lệ 50-50 rồi cho 2 loại này xay thành bột cho vào túi hoặc lọ để bảo quản

Cách dùng

 • Mỗi lần dùng thì bạn pha 1 muỗng bột vào nước ấm để uống ngày uống 2 lần để phòng bệnh gout tái phát.
 • Dùng 50g củ ráy với 30g chuối hột sao vàng rồi sắc nước uống trong ngày, uống trước khi ăn 30 phút. Thực hiện liên tục 1-2 tháng sẽ thấy các cơn đau thuyên giảm dần.

Bài thuốc 2

 • Dùng 3g chuối hột 4g củ ráy tý giải 2g khổ qua 1g sao khô. Đem hỗn hợp kia đi pha vơi nước đun sôi để uống từ 2-3 lần
 • việc dùng chuối hột để chữa bệnh gút phải đòi hỏi phải tuân thủ đúng bài thuốc không nên tự ý sự dụng quá liều ngoài ra khi dùng thuốc thì cần phải có sự kiên trì của bệnh nhân và thông thường sau 1-2 tháng bệnh mới có sự chuyển biến

Một số bài thuốc từ chuối hột chữa các bệnh liên quan

 • Trị sỏi thận: Hạt chuối hột rang lên rồi đem đi giã nát và sắc với nước để uống. Uống liên tục trong nhiều ngày. Muốn kiểm tra chất lượng hiệu quả của các này thì mỗi khi đi tiểu bạn thường thấy có cặn sỏi.
 • Trị táo bón ở trẻ em: Dùng 1-2 quả chuối hột rừng chín đem nướng lên cho trẻ ăn khoảng 30 phút sau có thể đi tiện được.
 • Trị hắc nào: Lấy nhựa của chuối xanh bôi vào chỗ bị hắc nào.
 • Chữa bệnh viêm loét dạ dày: Sau khi chuối hột được phơi khô và tán thành bột va được pha với nước uống hàng ngày.
 • Hoa chuối có thể giúp các phụ nữ sau khi sinh thường thiếu sữa

Chú ý: Không nên chuối hột khi vẫn còn xạnh bởi lúc nào trong chuối có rất nhiều độc tố.

Qua bài viết có thể giúp bạn đọc đặc biệt là những bệnh nhân đang bị bệnh gút cơ thêm được một cách chữa bệnh gút bằng chuối hột vừa hiệu quả lại ít tốn kém. Với những bài thuốc nào phải đòi hỏi sự kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới có kết quả.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *