Chữa bệnh gút bằng là bằng lăng cực kỳ hiệu quả không phải ai cũng biết

Không ai ngờ rằng cây bằng lăng loài cây vốn được trồng đề làm cảnh và cho bóng mát lại có tác dụng chưa bệnh gút bằng lá bằng lăng lại hiệu quả thế. Vậy vì sao mà cây bằng lăng lại có được tác dụng chữa bệnh như vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

Chữa bệnh gút bằng lá bằng lăng
Chữa bệnh gút bằng lá bằng lăng

Một chút thông tin về cây bằng lăng

Cây bằng lăng hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như bằng lang, thao lao. Cây dạng thân gỗ lâu năm có chiều cao chừng 35m và đường kính thân cây khoảng 40-80cm. Dọc thân cây có nhiều cành mảnh khảnh phân bố thàng các nhánh chia ra xung quanh. Lá bằng lăng hình mũi mác, thuôn dài chứa nhiều lông tơ mềm ở mặt trước.

Điểm nổi bật và thu hút nhất ở cây bằng lăng đó chính là hoa, hoa bằng lăng mọc thành cụm chứa 6-9 hoa ở đỉnh và thường có màu tím nhạt hồng trông rất đẹp.

Hiện này thì cây bằng lăng được trồng ở khắp các nơi ở nươc ta với mục đích để làm cảnh và để lấy bóng mát.

Tác dụng chữa bệnh của cây bằng lăng như thế nào?

Theo y học thì bằng lăng có vị chát tính mát có tác dụng kháng khuẩn và an thần. Chính vì lý do đó mà cây này thường được sử dụng để chữa các bệnh ngoài da như nấm ngoài da, hắc nào và một số bệnh khác như kiết lỵ và loét miệng.

Theo một số nghiên cứu đã cho thấy trong lá bằng lăng có chứa valoneic acid dilactone có tác dụng ức chế xanthine oxdasex từ đó giúp giảm lượng axit uric trong máu. Trong lá có có các thành phần tannin, ellagitannins, legertannins có thể giúp giảm đau nhức khớp do các cơn đau của gút gây ra.

Ngoài ra lá bằng lăng còn có tác dụng lợi tiểu giúp đào thải lượng acid uric dư thừa trong cơ thể ra ngoài.

Cách chữa bệnh gút bằng lá bằng lăng

Dưới đây là bài thuốc từ lá bàng lăng có tác dụng chữa các bệnh viêm sưng các khớp và giúp giảm đau mà bạn cần phải biết.

Bài thuốc chữa bệnh gút bằng lá bằng lăng
Bài thuốc chữa bệnh gút bằng lá bằng lăng

Chuẩn bị:

Chỉ cần dùng 50g lá bằng lăng già hoặc khô cùng với 0,5 lít nước sôi.

Cách thực hiện

Cho lá bằng lăng vào 0,5 lít nước đi sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, gạn nước uống phần là còn lại tiếp tục cho nước vào đun và uống hàng ngày.

Kiên trì thực hiện theo cách này có thể khiến bệnh tình giảm đi không còn làm phiền tới bạn nữa.

Tác dụng của cây bằng lăng trong điều trị một số bệnh lý khác

Điều trị bệnh tiểu đường

Lấy khoảng 50 lá hoặc quả bằng lăng khô nấu nước uống dùng mỗi ngày 4-6 ly để hỗ trọ điều trọ bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu

Chữa bỏng:

Dùng cao lỏng được nấu từ lá bằng lăng xoa lên phần tổn thương ngày 1 lần để vết bỏng không bị nhiễm trùng và mau lên da non.

Chữa bệnh lỵ

Dùng 1,5g vỏ bằng lăng khô sắc uống trong 5-7 ngày liên tục đối với trẻ em và 10-15 ngày đồi với người lơn.

Thông qua bài viết này có thể cung cấp cho người bệnh gút có được thêm cách điều trị bệnh của mình một cách hiệu quả. Ngoài ra giúp mọi người hiểu hơn về cách chữa bệnh gút bằng lá bằng lăng cực kỳ hiệu quả. Muôn điều trị bệnh gút bằng cách này bạn cần phải thức sự kiên trì bởi phải dùng lâu dài mới có kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *