Chữa bệnh gút bằng thảo dược hy thiêm đạt hiệu quả cao

Chữa bệnh gút bằng thảo dược đang là xu hướng điều trị của hầu hết người bệnh. Chỉ với những cây cỏ dễ kiếm xung quanh nhà có thể tạo ra các bài thuốc giảm lượng axit uric trong máu nhanh mà lại không gây các tác dụng phụ. Chữa bệnh gút bằng thảo dược hy thiêm đang được là phương pháp chữa bệnh được đánh giá cao

Chữa bệnh gút bằng thảo dược hy thiêm
Chữa bệnh gút bằng thảo dược hy thiêm

Thông tin cơ bản vê cây thuốc hy thiêm

  • Theo y học cổ truyền hy thiêm có vị cay đắng và tính mát có tác dụng bổ huyết trừ thấp, giảm đau lợi gân xương. Thường dùng trị phong thấp tê bại nửa người đau nhức xương khớp đau lưng mỏi gối.
  • Cây hy thiêm có tên gọi khác là cỏ đĩ, chó đẻ hoa vàng, là cây thảo dược sống hàng năm, cao chừng 30-40 cm có nhiều cành nằm ngang. Thân cành đều có lông lá mọc đối có cuống ngắng mép có răng cưa không đều và đôi khi 2 thùy ở phía dưới cuống, 3 gân chính mảnh tỏa ta từ gốc.
  • Các nghiên cứu cho thất các bộ phận của cây có thể điều trị bệnh gout đặc biệt là lá cây, lá cây được sử dụng tốt nhất trong trường hợp điều trị các cơn đau gút cấp tính. Ngoài ra lượng độc tính trong lá cây cũng rất thấp lên sử dụng cây hy thêm để điều trị bệnh gút có thể được sử dụng lâu dài mà không cần phải lo đến các tác dụng phụ mà cây mang lại.

Cách chữa bệnh gút bằng thảo dược hy thiêm

Cách sử dụng cây hy thiêm chữa bệnh gút rất đơn giản bạn chỉ cần hái lá cây mang về rửa sạch rồi phơi khô chỉ cần bảo quản trong túi ni lông kín để có thể dùng được nhiều lần. Mỗi lần lấy khoảng 20 đến 30g lá mang sắc với 1.5 lít nước, đun nhỏ lửa sôi trong khoảng 10 phút thì tắt bếp để nguội uống nhiều lần trong ngày.

Công dụng cây hy thiêm chữa bệnh gout
Công dụng cây hy thiêm chữa bệnh gout

Các bệnh lý khác mà cây hy thiêm có thể chữa được

Chữa mụn nhọt, hậu bối(nhọt sau lưng): Hy thiêm tỏi sống, cỏ roi ngựa mối thứ 5g giã nát hòa cới một chén rượu ấm vắt lất nước uống, bã đắp vào mụn nhọt ngày dùng 1-2 lần.

Chữa cảm mạo đau nhức đầu.

Hy thiêm 12g tía tô 12g hành 8g tất cả rửa sạch cho vào ấm đổ 500ml nươc sắc nhỏ lửa còn 250ml nước chia 2 lần uống trong ngày dung liền 5 ngày.

Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

Hy thiêm 8g, ngưu tất 6g, thảo quyết mình 6g, hoàng cầm 6g, trách tả 6g, chi tử 4g, long đởm thảo 4g. Tất cả cho vào ấm đổ 700ml nước, sắc nhỏ lửa còn 300ml chia 2 lần uống trong ngày.

Nếu bạn mất ngủ có thể dùng bài sau

Hy thiêm 20g, hoa hòe 20g, cho vào ấm đổ 700ml nước sắc còn 500ml chia làm 3 lần uống trong ngày.

Hỗ trợ điều trọ mất tiếng do cảm gió

Lá và cảnh non hy thiêm hái trước khi ra hoa rồi cho lên sao vàng và tán bột. Thêm mật vào làm thành viên to bằng hat ngô. Ngày uống 3-6g với nước đun sôi để nguội và uống sau bữa ăn.

Trên đây là các công dụng chữa bệnh gout bằng thảo dược hy thêm cho hiệu quả. Ngoài công cụng chữa bệnh gút cây hy thêm còn chữa được một số bệnh liên quan. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe trước khi sử dụng cây hy thiêm chữa bệnh bạn cần phải hỏi qua ý hiến của bác sĩ chuyên ngành để được phương pháp điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *