Chữa đau khớp gối ở người già cho hiệu quả cao

Tình trạng đau khớp gối ở người già ngày càng phổ biến và đó chính là một trong những triệu chứng của bênh thoái hóa khớp gối thường gặp ở người cao tuổi. Căn bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra nên nhiều triệu chứng đau khớp gối ở người già.

Đau khớp gối ở người già
Đau khớp gối ở người già

Nguyên nhân đau nhức xương khớp ở người già

Tuổi tác

Lão hóa là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đay khớp gối ở người cao tuổi. Khi tuổi cao thì cấu tạo của xương ngày càng yếu do loãng xương gây ra. Khi khớp gối bị thoái hóa các bộ phận như sụn chêm dây chằng gân cơ đều bắt đầu hư hại dần dễ gây viêm khớp.

Chấn thương khớp gối

Đối vơi người cao tuổi thì cẩn xảy ra chấn thương nhẹ khi va đập mạnh gặp tai lạn hay té ngã đề có thể khiến khớp đầu gối có nguy cơ gặp tổn thương.

Thừa cân béo phì

Đối với một số người lớn tuổi do chế độ ăn uống không hợp lý lại ít vận động thường xuyên xảy ra tình trạng thừa cân, việc này tạo sức ép lên hệ cơ xương khớp đặc biệt là đầu gối dễ gặp tổn thương.

Các bệnh lý khác

Một số bệnh lý xảy ra ở cùng đầu gối như viêm khớp dạng thấp, tràn dịch khớp, khô dịch khớp thoái hóa khớp gối có thể gây ảnh hưởng đến phần sụn chêm cơ gây tình trạng viêm khớp gối ở người già.

Cách chữa đau khớp gối ở người già

Đối vơi người cao tuổi việc điều trị đau khớp gối thường gặp khá nhiều khó khăn do vấn đề về tuổi tác sức khỏe và khả năng vận động và chế độ sinh hoạt phức tạp.

Chữa đau khớp gối ở người già
Chữa đau khớp gối ở người già

Cách chữa đau khớp gối ở người già bằng thuốc tây

Việc sử dụng thuốc tây để chữa bệnh đau khớp thường chú trọng vào việc giảm đau cải thiện tình hình hơn là tái tạo xương. Các loại thuốc có ưu điểm là nhanh và hiệu quả mạnh nhưng thường để lại nhiều tác dụng phụ. Với bệnh nhân có triệu chứng đau khớp gối kéo dài thể trạng yếu thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Cách chữa bệnh bằng phẫu thuật

Đối với những trường hợp cần thiết thì có thể can thiệp phẫu thuật vào để cải thiện tình trạng bệnh hoặc thay khớp gối nhân tạo nếu khớp gối đã quá yếu và không thể phục hồi được.

Các chữa bệnh đau khớp gối bằng đông y

Đông y cho răng nguyên nhân dẫn tới đau khớp là do chứng tý hay bệnh tý khi cơ thể người già có sức đề kháng kém dễ bị phong hàn thấp xâm nhập và tác động vào kinh lạc cơ khớp làm máu không lưu thông gây ra tình trạng tác nghẽ ở các khớp xương gây sưng lên và có cảm giác đau ở chính khớp đó và các vùng lân cận.

Cách chưa đau khớp gối ở người già mà không dùng thuốc

Chữa đau khớp gối vở người già không dùng thuốc là sử dụng các phương pháp tập luyện dưỡng sinh, xoa bóp, châm cứu vỡi những phương pháp này có thể được sử dụng song song với việc dùng thuốc để chữa bênh đau khớp gối

Tập luyện thể dục hàng ngày

Việc vận động thường xuyên được khuyến khích ở những người bị bệnh về xương khớp. Việc vận động thường xuyên có thể giúp tăng khả năng tránh được việc phải phẫu thuật khớp. Cách chữa đau khớp ở người già bằng dưỡng sinh, tập thể dục cho được hiệu quả cao. Nhưng không nên tập quá sức sẽ làm tăng tình trạng bệnh xấu đi chỉ lên tập các bài tập phù hợp với thể trạng của mỗi người.

Cách chữa đau khớp gối ở người già
Cách chữa đau khớp gối ở người già

Chế ăn cũng là một cách điều trị bệnh đau khớp hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng tới tình trạng bênh xương khớp. Vì thế cần có một chế độ ăn hợp lý ở người cao tuổi để có thể có lơi cho cơ thể và cho xương khớp.

Ngoài việc áp dụng một số cách ở trên ra thì người bệnh không lên lơ là việc bảo vệ khớp gối hàng ngày tránh va trạm mạnh và hoạt động vơi cường độ cao.

Vào mùa lạnh thì người cao tuổi cần giữ ấm cho cơ thể. Khi thời tiết trở lạnh người già thường có cảm giác đau tê mỏi đau nhức ở các vùng xương khớp trên cơ thể vì thế mà cần phải giữ ấm cho cơ thể để giảm đi các cơn đau khớp gây ra.

Qua bài viết này mong rằng những người bênh sẽ hiểu thêm được những cách chữa đau khớp gối ở người già có thể giúp họ nhanh chóng đầy lùi các cơn đau khớp hiệu quả nhất. Khi phát hiện có một vài dầu hiệu của bệnh ở trên thì hãy đến gặp các bác sĩ chuyên ngành để được thăm khám kịp thời.

 

>> xem thêm: Tình trang đau xương khớp ở người trẻ tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *