Đau khớp gối ở người trẻ tuổi đang tiến triển nhanh

Đau khớp gối là triệu chứng bao hiệu nhiều bệnh nghiêm trong không thể xem thường. Nếu chậm trễ trong việc phát hiện và điều trọ người bệnh có thể nhận hậu quả là tàn phế xuốt đời. Hiện này bệnh này lại đang khá phổ biến ở giới trẻ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đau khớp gối ở người trẻ tuổi đang được tiến triển nhanh.

Thức trạng đau nhức xương khớp ở người trẻ tuổi đang tiến triển nhanh ở nước ta

Thoái hóa khớp là đặc trưng của người từ 50 tuổi trở lên do quá trình lão hóa tự nhiên. Nhưng hiện nay ở nước ta theo thống kê cho thấy tình trạng này càng trở nên phổ biến ở người 35 tuổi thận chí là trẻ hơn.

Việc thiếu quan tâm chăm sóc sụn đúng mức như những thói quen gây hại cho khớp là các tác nhanh thúc đẩy khớp thoái hóa sớm hơn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trang đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Đau nhức gối do chấn thương

Bất cứ các chấn thương vùng xương khớp ít nhiều cũng có nguy cơ để lại các di chứng liên quan. Trong đó khớp gối là bộ phận rất nhạy cảm với các chấn thương chỉ một chấn thương do tai lạn cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến dây chằng, khớp gân, sụn và dịch khớp gối khiến đầu gối bị đau nhức

Đau khớp gối ở người trẻ tuổi
Đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Hầu hết những người trẻ tuổi thường xuyên vận động và hoạt động khớp gối nhiều sẽ rất dễ gây ra tình trạng đau nhức vùng khớp gối.

Bện cạnh đó những phụ nữ thường xuyên đi giày cao gót cũng rất dễ gây ra tình trạng chấn thương ở cùng khớp gối khiến cho khớp gối bị đau và nhức mỏi.

Nếu bạn thường xuyên luyện tập thể thao thì hãy cẩn thận để tránh phần khớp gối bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó không nên mang vác các vật nặng không đúng tư thế khiến phần sụn khớp phải chịu một lực quá nặng gây tổn thương khớp gối.

Viêm vùng khớp gối

Viêm bao hoạt dịch: bao hoạt dịch là bộ phận sợi xơ mềm bên trong các bao khớp đây là bộ phận giữ chức năng tiết ra các chất dịch làm trơn và giúp nuôi dưỡng sụn khớp hiệu quả. Khi bao hoạt dịch bị viêm sẽ nhanh chóng gây ra các cơn đau nhức làm cứng khớp gối.

Viêm gân bánh chè: Gân bánh chè là một trong những bộ phận có chức năng quan trong đối với hoạt động của đôi chân. Tình trạng viêm hân bánh chè xảy ra khi có các tổn thương ở khớp gối ảnh hưởng đến phần dây chằng nối xương bánh chè đến xương ống quyển gây ra tình trạng đau nhức khớp gối.

Viêm khớp gối: Nếu đau khớp gối kèm theo các triệu chứng sưng đỏ thì có thể thấy bạn đang có dấu hiệu của bệnh viêm khớp gối.

Tổn thường tại khớp gối

Sụn hoặc xương bị vỡ: các tổn thường hoặc quá trình thoái hóa khớp gối xương sụn có thể làm mảnh xương sụn bị vỡ ra tạo thành dị vật khớp khiến khớp gối bị kẹt gây đau nhức, khiến người bệnh khó khăn khi hoạt động.

Trật xương bánh chè: Khi xương bánh chừ trật khỏi vị trí ban đầu sẽ gây ra các cơn đau nhức khớp gối khiến người bệnh khó khăn khi hoạt động

Bệnh gout: Với bệnh nhân bị gout thì đau khớp gối là một triệu chứng thường xuyên do các khối axit uric lắng đọng ở các khớp xương chè ép dây thần kinh cảm giác gây ra cơn đau khớp.

Cách điều trị bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ tuổi

Điều trị bằng phương pháp hiện đại

Sử dụng thuốc tây y

Hầu hết những loại thuốc tây được áp dụng cho bệnh nhân đau khơp ở mức nhẹ và ít bị tổn thương nghiêm trọng. Những loại thuốc được bác sĩ chỉ định thường là kháng sinh, khám viêm có tác dụng ức chế cơn đau giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn.

Thuốc điều trị đau khớp gối bằng thuốc tây
Thuốc điều trị đau khớp gối bằng thuốc tây

Xoa bóp bấm huyệt

Đây cũng là một trong những phương pháp có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh đau khớp gối. Bệnh nhân bị đau khớp gối có thể thực hiện một số bài tập xoa bóp chữa đau khớp gối như sau:

 • Bước 1: Tiến hành gập đầu gối.
 • Bước 2: Bạn dùng đầu ngón tay giữa ấn vào chỗ lõm phía dưới phần xương bánh chè.
 • Bước 3: Bạn vừa thở hơi ra từ từ, vừa bấm mạnh vào phần xương bánh chè trong 6 giây.

Điều trị bằng y học cổ truyền

Với các thảo dược có từ thiên nhiên những bài thuốc đông y khá an toàn cho người dùng. Tuy nhiên người đau khớp gối khi điều trị bằng đông y phải trải qua quá trình uống thuốc lâu dài người bệnh sẽ phải mất rất nhiều thời gian để sắc thuốc.

Chữa đau khớp bằng đông y
Chữa đau khớp bằng đông y

Bài thuốc đông y điều trị bệnh đau khớp gối

 • Nguyên liệu: Độc hoạt, Phòng phong, Xuyên khung, Ngưu tất, Sinh địa, Đẳng sâm, Tang ký sinh, Quế chi, Phục linh, Tế tân, Đỗ trọng, Bạch thược, Đường quy Tần giao, Cam thảo.
 • Các dùng sắc  uống ngày 1 thang chia làm 2 lần
 • Công dụng: Bài trừ phong thấp chữa đau khớp bổ can khí huyết.

Những cách phòng bệnh đau khớp gối ở người trẻ tuổi hiện nay

 • Vận động thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể.
 • Có chế độ ăn uống cân bằng các chất dinh dưỡng.
 • Khi làm việc bạn cần phải thay đổi tư thế làm việc và các thói quen sinh hoạt hợp lý.
 • Không mang vác các đồ vật nặng quá mức
 • Đối với chị em phụ nữ thì không nên đi giày cao gót quá cao.

Trên đây là những thông tin cụ thể về căn bệnh đau khớp gối ở người trẻ tuổi cũng như những cách điều trị và phòng bệnh này. Đối với những người trẻ tuổi nếu gặp một cài triệu chứng ở trên thì hay lên đi thăm khám và điều trị bệnh một cách kịp thời tránh tình trạng biến chứng của bệnh.

>> xem thêm: Tình trang đau khớp gối ở người già

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *