Điều trị bệnh Gout bằng đậu xanh vừa hiệu quả lại đơn giản ai cũng biết

Đậu xanh là một nguyên liệu mà cực kỳ quen thuộc với người Việt Nam. Ngoài ra có tác dụng thường được biết đến là thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Đậu xanh còn là một vị thuốc chữa bênh hiệu quả ít ai ngờ. Gần đây có nhiều người chuyền tai nhau về một công dụng của đậu xanh đó là điều trị bệnh gout. Thực hư câu chuyện điều trị bệnh gout bằng đậu xanh như thế nào hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Điều trị bệnh gout bằng đậu xanh
Điều trị bệnh gout bằng đậu xanh

Tác dụng của đậu xanh chưa bệnh gout

Theo các nhà khoa học thì trong đậu xanh có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như tinh bột, chất xơ, protit, axit béo không no, acid uric và các loại vitamin B1, B2, B3, B6, cùng với đó là các khoáng chất vi lương như sắt, canxi, kali, natri, kẽm, magie… cực kỳ tốt cho cơ thể.

Còn theo đông y thì đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, hạ huyết áp, nhuận cổ họng, làm tiêu mụn nhọt. Vì vậy đậu xanh thường được sử dụng cho những người bị cao huyết áp, xơ vữa động mạnh, bệnh gan, tiểu đường.

Ngoài ra đậu xanh còn có thể chữa được bệnh gout bởi hàm lượng chất xơ có trong đậu xanh có thể hạn chế quá trình hấp thị và chuyển hóa chất đạm nêm giảm được sự hình thành và tích tụ axit uric trong cơ thể gây bênh gút. Đậu xanh có tính kháng viêm cao đặc biệt là lớp vở đậu xanh chứa nhiều hoạt chất flavonoid có tác dụng ức chế sự tăng trưởng các tế bào ung thư và quá trình thoái hóa, giảm đau hiệu quả đối với những người mắc bệnh khớp, thoái hóa hớp.

Khi chế biến đậu xanh có nhiều người thường hay bỏ vỏ nhưng theo các chuyên gia lớp vở này có tác dụng giải độc rất tốt. Do đó hãy ăn đậu xanh nguyên vỏ để hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng, phòng ngừa và chữa bệnh gút hiệu quả.

Cách điều trị bệnh gout bằng đầu xanh như thế nào?

Điều trị gout bằng đậu xanh là bài thuốc dân gian của người dân tộc Sán Dìu mang đến hiệu quả cao mà lại đơn giản và ít tốn kém nên hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Cách thực hiện bài thuốc điều trị bệnh gout này cũng cực kỳ đơn giản, mọi người đền có thế tự chế biến.

Chế biện đậu xanh điều trị bệnh gout
Chế biện đậu xanh điều trị bệnh gout

Cách chế biến và sử dụng đậu xanh

  • Đem đậu xanh rửa sạch để nguyên vỏ rồi cho vào nồi nước ninh nhừ không thêm bất cứ gia vị gì vào.
  • Tùy theo sở thích và khẩu vị của người bệnh mà có thể nấu khô hoặc nhão để cho dễ ăn.
  • Buổi sáng sau khi ngủ dậy thì ăn một chén đậu xanh thay cho bữa sáng, buổi tối trước khi đi ngủ cũng ăn một chén.
  • Kiên trì thực hiện liên tục trong 1 tháng không được bỏ dở giữa chừng.

Một số lưu ý:

  • Theo dõi huyết áp chặt chẽ vì đầu xanh có thể làm hạ huyết áp nếu sử dụng nhiều. Vì vậy trừ những thực phẩm người bệnh gút cần phải kiêng hãy bổ xung thêm các thức phẩm có lợi khác để huyết áp được duy trì ổn đinh.
  • Không sử dụng bất kỳ thuốc gì vì đậu xanh làm giảm thuốc sẽ không có tác dụng.
  • Kiêng ăn các thức phẩm cay nóng, kích thích, khó tiêu và bổ sung nhiều ra củ quả, uống nhiều nước.
  • Nếu thấy người bệnh có những biểu hiện bệnh gout bất thường thì nên đi khám để tránh các biến chứng có thể xay ra.

Qua bài viết trên có thể cung cấp cho bạn đọc thêm được một cách chữa bệnh gút nữa đó là điều trị bệnh gout bằng đậu xanh vừa đạt hiệu quả cao mà lại không tốn kém chi phí. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số cách điều trị bệnh gút bằng là tía tôchữa bệnh gút bằng thuốc nam. Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để quan tâm đến bài viết này chúc bạn và gia đình có một sức khỏe tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *