Người bị bệnh Gout thường đau ở đâu và biểu hiện như thế nào ???

Gout xảy ra khi tinh thể muối urat natri lắng đọng tại khớp do sự rối loạn chuyển hóa làm cho nồng độ axit uric trong máu tăng cao, tạo thành các tinh thể urat hình kim đâm vào làm tổn thương mô, dẫn đến tình trạng viêm và đau. Sở dĩ có sự hình thành acid uric và gây ra các cơn đau bệnh Gout là do lượng thức ăn chứa quá nhiều đạm dư thừa được cơ thể hấp thụ và gây quá tải cho thận, tao điều kiện thuận lợi cho sự hình thành nên các tinh thể urat. Vậy bệnh gout thường đau ở đâu?

Bệnh gout thường đau ở đâu?

Nói cơn Gout cấp là một trong những kiểu gây ra sư đau đớn nhất vẫn còn khiêm tốn. Thực sự thì đây là cơn đau rất kinh khủng không thể mô tả được.

Để nhận biết triệu chứng và chuẩn bị cho việc điều trị, ta nên biết bệnh gout thường đau ở đâu? Gần 90% viêm một khớp được biểu hiện ra bên ngoài như: khớp sưng to đỏ, phù nề, nóng và đau dữ dội trong 5-7 ngày rồi trở lại bình thường. Đặc biệt chú trọng bệnh luôn phát ở khớp ngón chân cái. Những người cao tuổi, các triệu chứng nhiều khả năng phát bệnh ở khớp khủy tay và bàn tay, đặc biệt chú trọng ở các ngón tay.

Chi dưới

Ngón chân cái, đầu gối, mắt cá chân và các khớp lớn trong cơ thể là vị trí hay u bệnh Gout. Cơn Gout thường bắt đầu vào buổi đêm. Hiện tượng dễ nhận biết là sưng đau sẽ diễn ra trong một vài ngày rồi biến mất, nhưng do tính chủ quan nên một nửa số bệnh nhân sẽ phải chịu những cơn đau khác trong tương lai ở nhiều vị trí do không thăm khám kịp thời.

Khi xảy ra cơn đau gout bạn khó mà di chuyển bình thường cho đến khi hết đau. Dù việc đi bộ dù chỉ một đoạn ngắn từ nhà ra hàng tạp hóa hay việc xếp hàng, ngồi trong một thời gian dài, làm các công việc phải di chuyển nhiều là việc vô cùng khó khăn và đau đớn.

Chi trên

Muối urat lắng đọng lại ở nhiệt độ thấp, vì thế bệnh gout hay đau ở ngón chân và ngón tay nhất. Ở các khớp phần trên cơ thể, đau đớn biểu hiện rất rõ xung quanh khớp ngón tay và khủy tay, cảm giác như xương bị nghiền hay trật khớp. Khớp tay chuyển màu đỏ, da căng bóng, nếu nặng thì có thể bị tróc ra.

Những người bị bệnh Gout đa khớp nhiều khả năng sẽ khởi phát cơn Gout chậm hơn và những cuộc tấn công cũng sẽ cách nhau lâu hơn. Vì bệnh nằm ở nhiều bộ phận, nhiều khả năng người bệnh sẽ cảm thấy ớn lạnh, sốt nhẹ,chán ăn và sức khỏe giảm sút rất nhiều.

Nếu chủ quan không điều trị, sau 24 – 48 giờ có biểu hiện của triệu chứng, cơn đau sẽ đạt tới đỉnh điểm. Cơn Gout tiếp theo có xu hướng kéo dài hơn lần trước. Sự kết hợp giữa chế độ ăn uống, tập luyện và thuốc đã có sẵn có thể giúp bạn vượt qua bệnh gout. Áp dụng càng sớm, hiệu quả càng cao.

Cách phòng tránh bệnh Gout tốt nhất

  • Thay đổi lối sống, giảm béo nhanh chóng khi thấy tình trạng thừa cân
  • Hạn chế ăn quá nhiều đạm động vật và không nên uống rượu.
  • lập thời gian biểu luyện tập thể dục thể thao đều đặn khoa học.
  • Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng dễ dẫn đến strees.

Như vậy với những thông tin trên, các bạn biết được bệnh Gout thường đau ở đâu rồi đúng không? Hy vọng các bạn sẽ có những cách phòng bệnh cho mình tốt nhất, bảo vệ sức khỏe cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *