Chữa bệnh gút bằng thuốc nam – Cách điều trị bệnh Gout hiệu quả từ dân gian

Chữa bệnh gút bằng thuốc nam

Từ xưa, các cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam được dụng rất nhiều do sự hiệu quả bất ngờ cùng với đó là sự an toàn, tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Giúp cho việc điều trị bệnh gút một cách tự nhiên và thoải mái từ sinh hoạt cho đến những bữa cơm hàng ngày. Một số cách chữa bệnh gout bằng thuốc nam đơn giản các bạn có thể tham khảo áp dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Chữa bệnh gút bằng thuốc nam
Chữa bệnh gút bằng thuốc nam

Có rất nhiều cách điều trị gout bằng thuốc nam bài viết xin đưa ra một số cách tiêu biểu nhất. Đây đều là những bài thuốc rất hiệu quả mà nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, giúp điều trị bệnh gút một cách rõ rệt.

Điều trị bệnh Gout Cây sói rừng

Cây sói rừng là một loại thảo mộc mọc hoang ở nhiều nơi nhưng rất giàu dược tính. Theo khoa học thì đây là cây có vị cay, tính bình. Cây sói rừng có tác dụng hoạt huyết, khu phong trừ thấp giải độc tiêu viên, giảm đau nhức, ức chế sự răng trưởng của một số vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch cho xương khớp.

Điều tri bệnh gút bằng cây sói rừng
Điều tri bệnh gút bằng cây sói rừng

Cây sói rừng được coi là một loại thảo dược quý dùng trong trị bệnh gút, bệnh xương khớp rất hiệu quả. Trong thành phần của cây này có chứa chất có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm đau, giải dộc tốt và trừ phong thấp.

Công dụng cây sói rừng trong điều trị gout

Dùng rễ cây sói rừng nấu nước uống hàng ngày, mỗi ngày dùng từ 15 – 30g nấu nhiều lần để uống. Nước rễ cây sói rừng có tác dụng thải trừ độc tố trong cơ thể, giảm những cơn đau và sưng viêm do bệnh gút và đào thảo các độc tố ra ngoài cơ thể mà không để lại tác dụng phụ  với các loại thuốc Tây y.

 Trị bệnh gút bằng lá tía tô 

Lá tía tô là bài thuốc dân gian mà chúng ta hay sử dụng để điều trị cảm lanh, trướng bụng, đầu hơi. Nhưng ít người biết là tía tô còn dùng để điều trị Gút hiệu quả.

Cách điều trị bệnh gút bằng lá tía tô
Cách điều trị bệnh gút bằng lá tía tô

Cây tía tô là một vị thuốc nam trong vườn nhà có tác dụng điều trị được rất nhiều bệnh. Trong dân gian thường dùng lá tía tô để trị cảm lạnh, cảm cúm, ho, sốt, các bệnh ngoài da rất tốt. Cách điều trị bệnh gút bằng lá rau tía tô cũng rất hiệu nghiệm mà không phải ai cũng biết.

Cách sử dụng 

 • Lấy một nắm lá tía tô rửa sạch, sắc ký rồi lấy nước uống. Áp dụng mỗi khi lên cơn đau do Gout sẽ có tác dụng giảm đau nhanh chóng, thường là giảm hẳn triệu chứng đau sau 30 phút.
 • Ngoài ra, nên thường xuyên ăn lá tía tô hàng ngày cũng là một cách điều trị bệnh gout hiệu quả giúp bạn phòng và ngăn chặn bệnh phát triển.

Trị bệnh gout bằng cây hy thiên cho hiệu quả cao

Hy thiên là cây thuốc hoang mọc dại ở khắp các tỉnh thành ở nước ta, chúng sống quanh năm và mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía bắc. Hy thiên là loại cây có vị đắng, tính mát, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, trừ thấp, giảm đau rất tốt cho người có bệnh về xương khớp đặc biệt đối với người cao tuổi.

Cách điều trị bệnh gút hiệu quả bằng cây hy thiêm
Cách điều trị bệnh gout hiệu quả bằng cây hy thiêm
 • Cây Hy Thiêm thường gọi theo tên khác là cây chó đẻ hoa vàng, cây nụ áo rìa,… Đây là một vị thuốc được dùng để điều trị bệnh xương khớp. Theo đông y, cây Hy Thiêm có vị cay, đắng, tính mát có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, trừ thấp, giảm đau dùng để điều trị các căn bệnh xương khớp, bệnh gút, bệnh ngoài da,…
 • Theo nghiên cứu đưa ra thì loại cây này chứa chất đắng daturosid, orientin và 3.7 dimethylquercetin giúp làm giảm acid uric trong máu. Tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh gout. Hiện nay, lá cây Hy Thiêm được dùng để bào chế thành thuốc điều trị bệnh gout.
 • Ngoài ra, người bệnh nên dùng lá cây sắc nước uống cũng có tác dụng ngăn chặn tình trạng bệnh rất tốt.

Cách dùng cây hy thiên điều trị Gút

 • Dùng lá cây để sắc lấy nước uống hàng ngày có tác dụng chặn tình trạng bệnh rất hiệu quả.
 • Ngoài lá cây và thân cây còn được bảo chế thành thuốc chữa gút, người bệnh có thể mua ở ngoài và uống theo đơn.

Chữa bệnh Gout bằng thuốc nam từ Lá sakê

Lá sa kê là dùng để chữa bệnh gout rất tốt vì theo nghiên cứu lá sa kê có chứa chất kháng khuẩn, tiêu viêm, lợi tiểu thích hợp cho người bệnh. Đồng thời trong thành phần của lá sake có tác dụng làm giảm nồng độ axit uric máu giúp đẩy lùi các cơn đau Gút.

Lá sake chữa bệnh gout
Lá sake chữa bệnh gout

Lá sa kê dùng để điều trị bệnh gout rất tôt vì theo nghiên cứu lá sa kê có chứa chất kháng khuẩn, tiêu viêm, lợi tiểu thích hợp cho người bệnh gút. Ngoài ra lá sake cũng có thể dùng để kết hợp với một số vị thuốc khác như: cỏ xước, thổ phục linh…

Cách chữa bệnh Gout từ lá sake:

 • Cách 1: dùng lá sa kê (4 – 5 lá) nấu với khoảng 2 lít để uống cả ngày, trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả. Bài thuốc rất đơn giản và an toàn nên không lo gặp tác dụng phụ.
 • Cách 2: kết hợp lá sa kê với cỏ xước và dưa leo nấu nước uống dùng để điều trị bệnh gút rất hiệu quả. Nên áp dụng hàng ngày để giúp thanh nhiệt cơ thể, giải khát, tiêu thấp và ngăn ngừa bệnh.
 • Cách 3: lá sake 3 lá, đậu bắp 100g. lá ổi non 30g. Đem các nguyên liệu này đun nhỉ với 1.5 ml nước rồi chờ đến khi còn 700-80ml nước thì lọc nước uống hàng ngày. Thực hiện trong 1 tháng là hầu như đau nhức do gut gây ra không còn nữa.

 Cách điều trị bệnh gút từ lá trầu không kết hợp với nước dừa

Lá trầu không từ lâu được biết đến là thuốc kháng khuẩn, giảm sưng viêm tự nhiên. Trong dân gian thường dùng cách chữa bệnh gút bằng lá trầu và nước dừa để làm giảm acid uric trong máu từ việc đào thải, đẩy lùi các các đau nhức khi bệnh Gút tái phát.

Điều trị bệnh gút bằng lá trầu và nước dừa
Điều trị bệnh gút bằng lá trầu và nước dừa

Cách chữa bệnh gút bằng lá trầu và nước dừa

 • Lấy từ 10 đến 15 lá trầu không rửa sạch, thái nhỏ ngâm với nước dừa tươi. Để trong 30 phút rồi lọc lấy nước uống. Bạn nên uống nước dừa ngâm với lá trầu vào buổi sáng khi vừa thức dậy, trước khi ăn. Dùng trong 1 tuần thì nên nghỉ 3 ngày rồi dùng tiếp.
 • Việc kết hợp giữa nước dừa và lá trầu giúp lợi tiểu, giảm nồng độ acid uric trong máu, kháng viêm, thải độc hiệu quả. Do đó, nếu bạn sử dụng lâu dài sẽ thấy cơn Gout ít tái phát hẳn.

Cách điều trị bênh gout từ Lá lốt

Theo đông y, lá lốt có vị cay, tính ấm có tác dụng ôn trung tán hàn, trừ phong thấp tác dụng làm giảm đau nhức xương khớp rất tốt. Với những tác dụng trên, lá lốt thường được dùng để điều trị các bênh vê xương khớp đặc biệt là bệnh Gút.

Cách chữa bệnh gút bằng lá lốt
Cách chữa bệnh gút bằng lá lốt

Lá lốt là một bài thuốc nam nổi tiếng dùng để chữa bệnh xương khớp, phong thấp, ra mồ hôi tay chân. Cách chữa bệnh gút bằng lá lốt cũng là một cách mạng lại sự hiệu quả cao mà không có tác dụng phụ như thuốc tây.

Phương pháp điều trị bệnh Gout qua bài thuốc từ lá lốt

Cách uống: lấy khoảng 5 – 10 lá lốt khô đem sắc với 2 chén nước đến khi còn tầm 1 chén thì dùng để uống sau bữa ăn tối hàng ngày. Áp dụng liên tục trong 10 ngày, mỗi ngày một liệu trình sẽ giảm hẳn các cơn đau nhức xương khớp do Gout gây ra, đồng thời giúp thanh lọc cơ thể rất tốt.

Cách dùng ngâm chân tay: lấy khoảng 30g lá lốt tươi rửa sạch, đổ 1 lít nước đun sôi. Đợi nước nguội bớt thì cho chút muối vào khuấy đều rồi dùng để ngâm chân tay bị đau nhức do bệnh Gout trong khoảng 30 phút. Áp dụng đều đặn mỗi ngày và liên tục trong 1 tuần sẽ có hiệu quả.

Ngoài việc chữa bệnh Gút bằng thuốc nam ra thì cần phải lưu ý trong điều trị bệnh gút mà bạn cần phải biết

 • Chế độ ăn của bệnh nhân cần tránh những loại đồ ăn giàu protein chứa purin như thịt đỏ, nội tạng hải sảng, đồng thời ưu tiên sử dụng cá thực phẩm có độ PH cao.
 • Bệnh nhân nên uống nhiều nước đặc biệt đối với cá loại có độ PH cao (nước dừa, nước khoáng kiềm), đồ uống có tác dụng kháng viêm, giảm đau, tăng đào thải axit uric. Các đồ uống như bia rượu cần phải hạn chế tối đa, tốt nhất là kiêng hoàn toàn. Nếu là người “nghiện” trà, cafe thì bạn vẫn có thể sử dụng các loại thuốc uống này, nhưng phải biết cách.
 • Áp dụng các chế độ luyện tập phù hợp với tình trạng sức khỏe cá nhân một cách đều đặn. Các môn thể thao áp dụng cho bệnh nhân Gút cần nhẹ nhàng như yoga, đi bộ, bôi lội, đạp xe. Cần chú ý không nên vận động mạnh khi đau khớp để tránh làm tổn thương các khớp mà vẫn đảm bảo hiệu quả trong điều trị bệnh.
 • Duy trì lối sống lành mạnh, luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Qua bài viết bạn có thể chọn được một số cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam rồi chứ. Hãy kết hợp các bài thuốc để giúp cho việc điều trị bệnh gút có hiệu quả nhất cho cơ thể và các bài thuốc trên là những kinh nghiệm dân gian được truyền lại qua các thế hệ, và được sử dụng rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *