Thuốc Celecoxib capsules 200mg chữa xương khớp có tốt không, giá bao nhiêu?

Thuốc celecoxib 200mg

Thuốc Celecoxib 200mg là nhóm thuốc Sulfonamide nonsteroidal anti-inflammatory drug và ức chế Cox- 2 có chọn lọc. Thuốc này có tác dụng chữa các bệnh liên qua đến xương khớp và các bệnh về tim mạch, ngoài ra thuốc còn có tác dụng đối với bệnh gút. Vậy Celecoxib là thuốc gì? tác dụng của thuốc như thế nào thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thuốc Celecoxib 200mg
Thuốc Celecoxib 200mg

Thuốc Celecoxib là thuốc gì?

Celecoxib là nhóm thuốc kháng, chống viêm không steroid, thuốc hoạt động theo nguyên tăc giảm các hooc môn gây viêm và đau ở cơ thể do đó thường được dùng cho các trường hợp mắc bệnh đau xương khớp

Theo đó thì thuốc celecoxib capsules thường được sử dụng trong việc điều trị các bệnh lý như:

 • Bệnh viêm khớp dạng thấp ở người lớn.
 • Bệnh viêm cột sống dính khớp.
 • Các sử dụng thuốc Celecoxib 200mg

Bệnh nhân nên uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và để thuốc có tác dụng tốt và nhanh chóng hơn thì bạn nên uống khoảng 240ml nước. Ngoài ra khi sử dụng thuốc bạn có thể sẽ không quen được mùi thuốc dễ bị nôn.

Liều dùng:

Bệnh viêm xương khớp: Uống thuốc celecoxib 200mg/ ngày hoặc 100mg, uống 2 lần/ ngày.

Bệnh viêm khớp dạng thấp: uống thuốc từ 100-200mg/ 2 lần/ ngày.

Bệnh viêm khớp cột sống dính khớp: uống thuốc với liều khoảng 200mg/ngày hoặc 100 mg/2 lần/ ngày.

Thân trọng khi sử dụng thuốc

 • Thuốc có thể gây ra chảy máu dạ dày hoặc đường ruột từ đó khiến người bệnh đối diện với nguy cơ tử vong cao. Do vậy khi sử dụng thuốc bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng sử dụng thuốc
 • Khi sử dụng thuốc người bệnh cũng có thể gặp một số tác dụng phụ như: tiêu chảy viêm họng, chảy mau bất thường. Các hiện tượng này là biểu hiện của người mới sử dụng thuốc cần lên chú ý.
 • Bệnh nhân có tiền sử bệnh tim hoặc sử dụng thuốc Celecoxib ở liều cao, trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ gặp các bệnh về tim như đau tim cao hơn là dẫn đến đột quỵ. Do vậy người bệnh cần nói với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình trước khi sử dụng thuốc để tránh các tác dụng phụ..

Chống chỉ định của thuốc

 • Không nên sử dụng thuốc này đối với những người bị dị ứng với các thành phần của thuốc.
 • Không sử dụng thuốc này trước hoặc sau khi phỗ thật tim vì sẽ gây ra nhiều biến chứng.
 • Ngoài ra thuốc không được sử dụng đối với trẻ em và phụ nữ đang mai thai.

Thuốc Celecoxib capsules 200mg có hiệu quả không?

 • Do thuốc là thuốc kháng viêm giảm đau đươc bác sĩ chỉ định cho người bệnh viêm khớp. Tác dụng của thuốc rất nhanh cà giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên muốn thấy hiệu quả của thuốc thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
 • Bởi vậy mà người dùng thuốc cần phải trải tuân thủ đúng các liệu trình điều trị bệnh do bác sĩ chỉ định để có được kết quả tốt nhất.

Thuốc Celecoxib 200mg có giá là bao nhiêu và mua thuốc ở đâu

Hiện nay trên thì trường thì thuốc này có giá khoảng 30000 đến 50000VND/ hộp 3 vỉ mỗi hợp có 10 viên. sự chênh lêch về giá cũng do thời điểm nám và từng chỗ sản xuất. Người bện có thể mua tất các đại lý hoặc tại các bệnh viêm mua thuốc.

Trên đay là những thông tin cần thiết về những thắc mắc của bạn về thuôc Celecoxib 200mg. Mong rằng những thông tin ở trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần biết nhất vè thuốc. Cảm ơ bạn đã bỏ chút thời gian ra quan tâm đến bài viết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *