Tác dụng của tỏi độc chữa bệnh gút hiệu quả mà bạn không biết

Gút nếu bạn không được điều trọ sớm nó có thể có nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm mà bạn không thể biết đến. Một trong những phương pháp điều trị bệnh gút đạt hiệu quả cao đó là cách dùng tỏi độc chữa bệnh gút cực kỳ hiệu quả mà nhiều người không biết. Để biết thêm cách chữa này hãy cùng mình tìm hiểu qua bìa viết dưới đây nhé.

Tỏi độc chữa bệnh gút
Tỏi độc chữa bệnh gút

Nguồn gôc cây tỏi độc

Tỏi độc là một loài cỏ mọc hoàng ở những bãi ở những vùng ôn đới lạnh châu Âu. Tỏi độc thuộc họ nhà hành tỏi và được biết đến với tên Colchium autumnale L.

Về hình dánh của cây tỏi độc có do 1 dò to mẫn dài 34cm đường kính 2-3 cm được mọc sâu dưới đất, quanh có phủ các vảy nâu. Từ dò mọc lên cán hóa với 3-4 hòa, hoa xuất hiện vào mùa thu có dạng ống dài cao vượt lên mặt đất khoảng 10-15cm.

Phần ống phía trên loe ra thành hình chuông với 6 cánh bầu dục có màu tím hồng nhạt đẹp với 6 nhị, 3 nhị phía trong ngắn hơn với bao phấn lớn màu cam nhụy gồm 3 lá noãn hợp thành một bầu 3 ngăn với lối đính phôi trung trụ, 3 vòi rất dài nhưng dấu kín tronh hành.

Lá cây tỏi độc to dài đàu lá hẹp nhọn khi quả chín thì lá héo đi và trên mặt đất hầu như không còn vết gì của cây nữa cho tới khi mua thu đến hoa từ dưới đất mọc lên.

Tác dụng của cây tỏi độc chưa bệnh gút

Từ hơn 200 năm trước đây cây tỏi độc được nhân dân đức dùng chữa bệnh gút(bệnh thống phong) và làm thuốc thông tiểu. Nhưng cơ chế tác dụng chưa được rõ lắm.

Hiện này người ta thấy conchixin có trong tỏi độc có tác dụng hạ nhiệt chống dị ứng và chống bệnh gút.

Khi thu hoạch tỏi độc về phần dò được phơi khô để làm thuốc uống hoặc khi ở dạng tươi thì được chiết xuất để lấy conchixin.

Hạt cửa hạt tỏi độc cũng có thể sử dụng làm thuốc, được thu hoặc lúc quả chín và được sấy khô sau đó điều chế dưới dạng cồn.

Cách dùng tỏi độc chữa bệnh gút

Cách sử dụng tỏi độc chữa bệnh gút thông qua 3 cách dưới đây

  • Dùng cồn hạt 1/10: Mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần dùng 1,5g.
  • Dùng cao cồn nước: Mỗi lần 0,05g/2 lần/ ngày, liều dùng tối đa không quá 0,2g/ ngày.
  • Dùng conchixin với liều 2mg / lần/ ngày hoặc 4mg/ lần / ngày để chữa bệnh đối với những cơn đau thường kết quả làm cho đỡ đau đỡ sốt.

Khi sử dùng thì bạn nên dùng khoảng 3-4 ngày rồi nghỉ đến tránh bị ngộ độc. Trong quá trình dùng nêu bạn thấy một số hiện tượng như tiêu chảy, ỉa lỏng thì không nên sử dụng nữa.

Một số lưu ý khi sử dụng tỏi độc chưa bệnh gút

  • Cây tỏi độc được xếp vào nhớm cây có chất độc mặc dù có tác dụng đối với các trường hợp khi bị bệnh gút nên khi sử dụng bạn cần lên thận trong.
  • Có nhiều cuộc nghiên cứu về cây tỏi độc cho thấy hoạt chất conchixin tuy có tác dụng giảm đau, hạ sốt đối với người mắc bệnh gút nhưng lại có tác dụng phụ đó là gây tắc nghẽn tế bào thần kinh và đẫn đến nguy cơ tê liệt khi sử dụng thời gian dài. Thêm vào đó chất conchixin còn gây ảnh hưởng đến các chức năng của thận.
  • Chính vì vậy những bệnh nhân đang bị gút thường kem theo các bệnh lý như viêm thận, thiển năng thận thì tuyệt đối không nên sử dụng.

Như vậy không phải trường hợp nào cũng sử dụng tỏi độc để điều trị bệnh. Người dân không nên tự ý sử dụng tỏi độc chữa bệnh gút khi không có sự tư vấn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *